Để chuẩn bị cho một chuyến Du lịch Anh, bạn cần chuẩn bị bao nhiêu tiền? Đó chắc hẳn là câu hỏi mà bất cứ ai trước khi lên kế hoạch cho chuyến đi đều phải cân nhắc. Từ chi phí làm thủ tục xin visa, vé máy bay, chi phí ăn ở tại Anh,…đều cần phải tính toán kỹ lưỡng và có một khoản dự trù hợp lý. Hãy cùng Du Lịch Việt tìm hiểu xem “Để đi du lịch Anh thì bạn cần chuẩn bị bao nhiêu tiền” nhé!

1, Chi phí làm Visa du lịch Anh

Visa là giấy tờ thiết mà bạn phải xin nếu muốn đi du lịch nước ngoài. Bạn cần phải chuẩn bị giấy tờ chứng minh tài chính, công việc, nhân thân để nộp và chờ xét duyệt. Đi tour du lịch Anh cần bao nhiêu tiền cũng phụ thuộc rất nhiều vào visa. Bạn phải đóng tiền lệ phí cho Đại sứ quán để xin visa để đi du lịch Anh hay là đi theo dạng ngắn hạn khoảng 2,9-3,2 triệu (tùy tỷ giá của đồng bảng Anh tại thời điểm thanh toán). Với mức phí này, thời gian xét duyệt sẽ mất khoảng 3 tuần. Vì vậy, nếu bạn không muốn mất thêm tiền để có thể xử lý nhanh hồ sơ thì cần phải nộp trước thời điểm đi du lịch Anh dự kiến là 3- 4 tuần.

Chi phí làm visa du lịch Anh

Chi phí làm visa du lịch Anh

Trường hợp nếu vì lý do nào đó mà bạn không có đủ thời gian để làm thì bạn hãy xin làm visa Anh khẩn để được xét duyệt hồ sơ trong vòng 5 ngày và bạn phải trả thêm 1 mức phí là khoảng 6 triệu/hồ sơ. Tuy nhiên, khi bạn đóng thêm chi phí này không đồng nghĩa với việc là bạn chắc chắn sẽ có được visa mà chỉ là đẩy nhanh thời gian xét duyệt hồ sơ lên thôi.

2. Chi phí máy bay đi từ Việt Nam đến Anh

Vé máy bay đi từ Việt Nam đến Anh phụ thuộc vào nơi chuyến bay xuất phát và điểm đến của bạn. Ngoài ra, mỗi hãng máy bay sẽ có giá khác nhau tùy thuộc vào lựa chọn bạn. Giá vé máy bay không ổn định vì nó phụ thuộc và đường bay ngắn hay dài, có phải thời gian cao điểm du lịch Anh hay không và nhiều yếu tố khác. Bạn nên chọn vé khứ hồi cho chuyến đi tự túc đi đường hàng không sang Anh là tiện lợi nhất.

Chi phí vé máy bay đi từ Việt Nam đến anh

Chi phí vé máy bay đi từ Việt Nam đến anh

2.1. Đối với các đường bay đến London

– Đường bay từ Hà Nội – London: hiện đường bay này được hơn 20 hãng hàng không khai thác. Trong đó, có một số hãng hàng không có tần suất phục vụ lớn như: Vietnam Airlines, Etihad Airways, Aeroflot Russian Airlines, Thai Airways…Mỗi ngày có khoảng 46 chuyến bay khứ hồi phục vụ đường bay Hà Nội – London. Giá vé cho chặng bay này dao động từ 321 USD – 4.116 USD.
– Đường bay Tp.Hồ Chí Minh – London: hiện đường bay này có khoảng 30 hãng hàng không phục vụ đường bay từ Tp Hồ Chí Minh – Manchester với tần suất khoảng 47 chuyến bay/ngày. Trong đó, Vietnam Airlines, Turkish Airlines, Etihad Airways, Emirates… là các hãng hàng không có tần suất khai thác lớn nhất. Giá vé cho chặng bay này dao động từ 527 USD- 3.784 USD.
– Đường bay Đà Nẵng – London: hiện đường bay này hiện có khoảng 15 hãng hàng không khai thác với tần suất khoảng 26 chuyến bay/ngày. Trong đó, Vietnam Airlines, Silkair, Pacific Airlines… là các hãng hàng không có tần suất bay lớn nhất. Giá vé cho chặng bay này dao động từ 289 USD – 4.687 USD.

2.2. Các đường bay phổ biến khác

– Chặng bay từ Hà Nội, tp. Hồ Chí Minh – Manchester có giá vé dao động từ 900 – 1000 USD.
– Chặng bay từ Hà Nội – Glasgow có giá vé dao động từ 850 – 1000 USD.
– Chặng bay từ Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh – Aberdeen sẽ có giá vé dao động từ 1000 – 1100 USD.
– Chặng bay từ tp. Hồ Chí Minh – Bristol có giá vé dao động từ 900 – 1000 USD.
Nếu bạn muốn giá vé ít hơn thì bạn nên lên sẵn kế hoạch đi du lịch Anh và đặt vé trước. Đặt vé trước thì bạn có thể săn được vé rẻ hơn và nếu bạn mua vào thời điểm ưu đãi bạn sẽ nhận được giá vé thấp hơn rất nhiều.

3. Chi phí lưu trú tại Anh

Thông thường, chi phí cho việc lưu trú ở Anh rất đắt đỏ và được xếp vào loại top đầu trên thế giới với mức từ vài trăm với vài chục nghìn đô. Tuy nhiên để tiết kiệm chi phí khi đi du lịch Anh thì bạn nên lựa chọn những căn phòng tập thể (dorm) có thể ở từ 4 người trở lên hay dạng phòng kiểu sinh viên có thể ở được nhiều từ 15 đến 30 người. Với những loại phòng như vậy thì mức giá trung bình sẽ dao động chỉ từ 35 tới 50 USD/đêm với đầy đủ tiện nghi cần có như: Wifi free, bữa sáng, tivi, tủ lạnh…Tuy nhiên phòng dorm thường có rất nhiều người lạ nên bạn phải luôn để mắt đến những tư trang cá nhân của mình. Trong khi đó thì giá phòng tại các khách khách sạn thường cao hơn với khoảng 80 USD/đêm. Tuy nhiên, phụ thuộc vào mỗi thời điểm khác nhau mà giá phòng có thể tăng lên hoặc giảm xuống. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn loại hình Homestay, hostel hay Backpacker cũng khá là thú vị.

Chi phí lưu trú tại Anh

Chi phí lưu trú tại Anh