Đức là một trong những nước châu đáng để đến nhất trong chuyến du lịch châu Âu. Bởi nước Đức có rất nhiều thứ để chúng ta khám phá, nói đến Đức là nói đến những công trình cổ kính, với những cảnh quan thơ mộng. Chuyến du lịch Đức có lẽ sẽ làm chúng ta phải nhớ mãi không quên. Đối với những bạn chưa từng du lịch Đức bao giờ có lẽ vẫn còn băn khoăn về vấn đề Visa. Hôm nay bài viết sẽ chia sẻ cách làm Visa du lịch Đức

Chia sẻ cách làm Visa du lịch Đức
Chia sẻ cách làm Visa du lịch Đức

Chia sẻ cách làm visa du lịch Đức

Bước đầu tiên để các bạn có thể thực hiện Tour du lich Duc việc cần làm là phải có Visa du lịch Đức. Đây có lẽ là khâu mà nhiều người ngại nhất khi thực hiện một chuyến du lịch nước ngoài đến các nước châu Âu. Và hiện nay ĐSQ Đức chỉ chấp nhận tờ khai thị thực online.

Quy trình cách làm Visa du lịch Đức

Những thông tin trên đơn xin thị thực Online (Hiện nay ĐSQ Đức chỉ chấp nhận đơn xin thị thực online) cần phải điền đầy đủ, và ghi rõ lịch hẹn rồi nộp đơn Online. Hệ thống sẽ gửi về một Email xác nhận lịch hẹn nộp hồ sơ xin cấp Visa du lịch Đức. Và bạn cần phải in mail xác nhận và kèm hồ sơ tới điểm lịch hẹn.

Khi đến ĐSQ Đức người xin cấp Visa du lịch Đức phải đến đúng hẹn, đủ hồ sơ theo yêu cầu, những văn bản phải dịch dịch sang tiếng Đức, cần phải có bản gốc đi kèm những bản photo công chứng. Hồ sơ xin cấp Visa thực hiện Tour Đức có kèm theo 2 ảnh thẻ mới chụp gần đây, nền trắng, áo có cổ, không đeo kính, không chỉnh sửa.

Những giấy tờ về chứng minh tài sản cũng cần phải có như xác nhận chuyển tiền, thu nhâp thường xuyên, thẻ tín dụng, giấy CNQSDĐ…bản gốc sao kê ngân hàng trong 3 tháng gần nhất. Để chứng minh đủ điều kiện thực hiện chuyến du lịch Đức.

Đối với người còn đang đi làm, cần phải có giấy nghỉ phép có chữ ký bên sử dụng lao động, giấy chứng nhận việc làm cần phải có địa chỉ, số điện thoai và chữ ký người sử dụng lao động. Đối với những người kinh doanh tự do thì cần có giấy thành lập doanh nghiệp, xác nhận thuế, xác nhận ngân hàng…Người nghỉ hưu thì cần có sổ hưu.

Lệ phí xin Visa du lịch Đức với độ tuổi từ 12 tuổi trở lên khoảng 60 EURO, độ tuổi 6 – 12 tuổi thì là 35 EURO. Nộp bằng tiền Việt Nam Đồng. Lưu ý nếu như bi từ chối cấp thị thực, khoản tiền lệ phí này cũng sẽ không được hoàn lại. Vì thế các thủ tục xin Visa du lịch Đức cần phải làm thận trọng và chính xác theo những yêu cầu của ĐSQ Đức. Và cần lưu ý nộp đơn xin thị thực trước 3 tháng khởi hành chuyến du lịch Đức.