Chuẩn bị đồ đạc, vật dụng cho chuyến đi du lịch Trung Quốc sắp tới thì nên mang theo những gì để cho một chuyến du lịch vui chơi thoải mái nhất.
 

Có lẽ Trung Quốc là một trong những điểm đến du lịch hấp dẫn đối với du khách Việt Nam. Bởi các điều kiện thuận lợi cũng như đất nước này có vô vàn những điều thú vị để du khách có thể tham quan và khám phá. Từ những công trình kiến trúc cổ vẫn còn vẹn nguyên cho tới những món ăn ẩm thực lề đường cũng đều rất cuốn hút bất cứ du khách nào. Nếu bạn đang có dự định đến tham quan du lịch Trung Quốc cho chuyến đi sắp tới mà đang băn khoăn nên chuẩn bị đồ đạc gì cho chuyến đi. Hãy để Du Lịch Việt chia sẻ kinh nghiệm du lịch Trung Quốc cần chuẩn bị những gì cho chuyến đi qua bài viết sau đây.


Chia sẻ những kinh nghiệm đi du lịch Trung Quốc cần chuẩn bị những gì?


Những thứ quan trọng mà du khách không thể thiếu khi đi du lịch Trung Quốc

Có lẽ việc quên đồ đạc cho một chuyến du lịch trong nước sẽ không quá quan trọng đối với du khách. Tuy nhiên du lịch Trung Quốc là một chuyến du lịch nước ngoài, tuy Trung Quốc là đất nước giáp biên với Việt Nam nhưng khi đã đi du lịch Trung Quốc thì du khách nhất định không thể thiếu cần chuẩn bị cho chuyến đi.

Chuẩn bị visa cho chuyến đi

Visa hay còn gọi là thị thực nhập cảnh là thứ mà du khách nhất định phải chuẩn bị trước cho chuyến đi. Đây là giấy chứng nhận bắt buộc do cơ quan một nước cấp cho công dân, du khách nước khác nhằm xác nhận công dân rằng người đó có được phép lưu trú trên lãnh thổ của nước mình hay không. Tùy vào thời gian lưu trú cũng như nhu cầu khác nhau mà được cấp phép lưu trú. Mặc dù hiện này có hơn 30 quốc gia miễn trừ visa cho Việt Nam nhưng Trung Quốc lại chưa có chính sách miễn trừ visa có công dân Việt Nam. Chính vì thế mà du khách tour Trung Quốc cần chuẩn bị visa đã được cấp phép khi đi du lịch tại Trung Quốc. Đây là thứ vô cùng quan trọng cần chuẩn bị trước cho chuyến du lịch của du khách.


Những thứ quan trọng mà du khách không thể thiếu khi đi du lịch Trung Quốc


Chuẩn bị tiền và giấy tờ tùy thân cho chuyến đi

Trước khi đi du lịch Trung Quốc du khách nên đổi sẵn cho mình một ít tiền nhân dân tệ, loại tiền đang được sử dụng tại đất nước này. Du khách có thể ra ngân hàng hoặc những nơi được cấp phép đổi tiền để đổi tiền nhân dân tệ cả tiền giấy lẫn một ít tiền xu. Bởi tại Trung Quốc tại mỗi địa điểm, mỗi khu vực lại có cách sử dụng tiền khác nhau, có chỗ sử dụng tiền mặt, có chỗ sử dụng tiền xu và có những chỗ lại sử dụng ATM. Chính vì thế mà du khách khi đổi tiền nên đổi sẵn cả 2 loại tiền giấy và tiền xu trước cho chuyến đi.


Theo quy định nhập cảnh tại Trung Quốc thì chỉ được mang theo tối đa 5.000 USD, nếu du khách muốn mang nhiều hơn thì phải làm thủ tục khai báo với hải quan. Một lưu ý khác là bạn cũng nên photo sẵn cho mình 1 bản hộ chiếu khi đến Trung Quốc để có thể đổi tiền tại các ngân hàng tại Trung Quốc khi đã sử dụng hết tiền hay mang thẻ ATM để rút tiền tại Trung Quốc. Và nếu bạn có ý định thuê xe để chạy tại Trung Quốc thì bạn cũng nên chuẩn bị giấy phép lái xe quốc tế trước cho chuyến đi.

Chuẩn bị trang phục phù hợp cho từng thời điểm

Tùy thuộc vào thời điểm mà bạn chọn với tour du lịch Trung Quốc sắp tới của mình, bởi thời tiết tại Trung Quốc có sự phân chia rõ ràng theo từng mùa. Đặc biệt là mùa đông bên Trung Quốc thời tiết khá khắc nghiệt hơn tại Việt Nam nhiều lần, nên nếu du khách có ý định du lịch Trung Quốc vào mùa đông thì nên chuẩn bị nhiều áo ấm, miếng dán giữ nhiệt, khăn len, mũ len và các vật dụng cá nhân cần thiết khác cho mùa đông. 


Ngược lại với mùa đông thì mùa hè tại Trung Quốc khá nóng, có những nơi thời tiết có thể lên tới 40 độ. Chính vì thế mà du khách đến Trung Quốc vào mùa hè nên mang theo áo khoác, mũ đội, quần áo với các chất liệu thoáng mát và đặc biệt là nên chuẩn bị kem chống nắng bảo vệ làn da cho chuyến đi. 

Chuẩn bị thuốc men và một ít đồ ăn cho chuyến đi

Chắc hẳn dù là đi du lịch ở bất cứ nơi đâu thì bạn cũng nên chuẩn bị cho mình một ít thuốc men phòng trường hợp không thích ứng được với điều kiện thời tiết tại khu vực đó. Một số loại thuốc về các triệu chứng như đau đầu, cảm cúm, đau bụng hay dị ứng sẽ là rất cần thiết cho chuyến đi của bạn. Chính vì thế để đảm bảo cho chuyến đi du lịch giải trí đảm bảo nhất bạn nên có cho mình một ít thuốc trong vali kèm với đó là một ít băng cá nhân.


Ẩm thực Trung Quốc có phần khác so với Việt Nam, tại Trung Quốc thường ưa chuộng sử dụng xì dầu, thuốc bắc, ớt,… để tránh trường hợp không hợp với các món ăn tại địa điểm bạn du lịch. Du khách nên chuẩn bị sẵn cho mình một ít mì gói, bánh mì, dăm bông, …

Với những chia sẻ về kinh nghiệm chuẩn bị các vật dụng cần thiết cho chuyến đi du lịch Trung Quốc sắp tới của bạn. Hi vọng bạn sẽ có một chuyến tham quan du lịch tới một trong những đất nước có vô vàn những điều mới lạ để khám phá. Chúc bạn có những phút giây du lịch đến đất nước được mệnh danh là con rồng của châu á này có những khoảnh khắc, kỉ niệm thật đáng nhớ.