Myanmar là một đất nước phật giáo yên bình và tươi đẹp. Mặc dù không có ngành du lịch phát triển như Thái Lan, Singapore nhưng Myanmar lại là điểm đến hấp dẫn của những người theo đạo phật, những người mong muốn đến với đất nước này để cầu mong những điều an lành. Myanmar nổi lên là những công trình phật giáo, không những thế còn có rất nhiều cảnh quan tươi đẹp khác. Một chuyến du lịch Myanmar tự túc sẽ đơn giản hơn rất nhiều so với việc tự túc sang các nước châu Á hay châu Âu khác.

Du lịch Myanmar tự túc
Du lịch Myanmar tự túc

Du lịch Myanmar tự túc

– Chuẩn bị trước cho hành trình du lịch Myanmar tự túc

Myammar nằm trong khu vực Đông Nam Á. Thế nên Tour du lịch Myanmar du khách sẽ được miễn thị thực. Lúc này bạn chỉ cần phải chuẩn bị cho hành trình của mình sang Myanma.

+ Đổi sang đồng tiền của Myanmar khi du lịch Myanmar: Đồng tiền của Myanmar là đồng Kyat. Tỷ giá 1$ khoảng 1.350 Kyat, 17.000 VNĐ đổi khoảng 1000 Kyat. Bạn có thể đổi sang tiền Kyat tại Việt Nam. Và có thể đổi tiền tại sân bay Yangon, tại đó sẽ có nhiều quầy đổi tiền và chênh lệch tỷ giá không quá cao.

+ Trang phục sang du lịch Myanmar: Tour Myanmar có thể nói là một Tour du lịch trang nghiêm khi bạn diện kiến một đất nước phật giáo thực thụ. Bạn sang Myanmar khi ghé thăm các công trình phật giáo hãy ăn mặc chỉnh tề quần áo có cổ, không mặt quần cộc hay quần sooc, không mặc áo hai dây. Hãy chuẩn bị cho mình những bộ đồ chỉnh chu, lịch sự khi đến với đất nước Myanmar.

– Thời điểm thích hợp thực hiện chuyến du lịch Myanmar tự túc

Thời tiết tại Myanmar quanh năm nóng, có 3 mùa trong năm. Tháng 3 – 5 thời tiết nóng ran, tháng 6 – 9 thời tiết mưa liên tục, tháng 10 – 2 thời tiết mát mẻ và dễ chịu là thời điểm thích hợp thực hiện Tour Myanmar.

– Ăn uống trong chuyến du lịch Myanmar tự túc

Phong cách ẩm thực ở Myanmar thường mặn, đồ ăn cay và lắm dầu mỡ. Tuy nhiên cũng không cần phải lo lắng quá nhiều, vì bạn có thể lựa chọn đồ ăn phù hợp với bạn tại các nhà hàng bán đồ ăn của nhiều nước khác nhau. Những bữa ăn bình dân ở Myanmar khoảng tầm 8000 – 10.000 Kyat tức khoảng từ 130.000 VNĐ – 170.000 VNĐ.

– Đi lại trong chuyến du lịch Myanmar tự túc

Phương tiện đi lại ở Myanmar cũng đa dạng, du khách có thể thuê Taxi, thuê xe máy, thuê xe đạp như ở Việt Nam. Ngoài ra để du lịch Myanmar với những điểm du lịch cách xa nhau thì có thể lựa chọn xe bus, hoặc máy bay. Các hãng xe bus hay được du khách du lịch tự túc lựa chọn là JJ và Elite.

– Các điểm du lịch hấp dẫn nên ghé qua trong chuyến du lịch Myanmar tự túc

Có rất nhiều điểm du lịch Myanmar hấp dẫn nếu có thể bạn hãy ghé qua nhé. Những điểm du lịch hấp dẫn nhất đó là:

+ Mandalay với những điểm tham quan độc đáo như cầu Ubein, làng Inwa, hoàng cung Mandalay.

+ Banga: Một cố đô của Myanmar với hơn 2000 ngôi đền tuyệt đẹp với những ngôi cụm đền, ngôi đền độc đáo như cụm đền Cụm đền Lawkachanthar – Thagyarhit – Thagyarpone, đền Htile Mininlo, đền Dhammayangyi ngôi đền lớn nhất Bagan.

+ Hồ Inle xinh đẹp mênh mông non nước đồi núi trùng điệp bao quanh là điểm du lịch Myanmar hấp dẫn không thể bỏ qua.