Để du lịch Ý – Đất nước xinh đẹp, mộng mơ, bạn bắt buộc cần có visa (thị thực). Vậy xin visa Ý có khó không, thủ tục xin visa cần những gì, thời gian xét duyệt trong bao lâu, nộp hồ sơ tại đâu…? Đừng lo lắng, những chia sẻ kinh nghiệm dưới đây của Du Lịch Việt sẽ giúp bạn có thể xin visa đi tour Ý một cách dễ dàng hơn đấy!

Chẳng phải bỗng nhiên mà du lịch Ý (Italia) lúc nào cũng không hết “hot”. Một đất nước thanh bình, lãng mạn, có nhiều công trình kiến trúc đặc sắc lại thêm vô vàn những món ăn ngon hấp dẫn như Italia có ai mà không muốn một lần đặt chân đến. Tuy nhiên, điều mà mọi người ngần ngại nhất khi đi du lịch tại Ý có lẽ là khoản làm visa. 

 

 

Nước Ý được cả thế giới ngưỡng mộ với những công trình điêu khắc nổi tiếng

Visa du lịch nước Ý có 2 loại: visa national và visa Schengen. Do nước Ý nằm trong khối Schengen của châu Âu nên nếu bạn xin visa Schengen bạn sẽ được đi du lịch mọi nước trong khối này. Còn nếu chỉ muốn đi du lịch trong nước Ý, bạn xin visa national là được rồi. 

Xin visa Ý khó hay dễ?

Xin visa du lich Y không quá khó khăn bởi không cần nhiều thủ tục và chi phí. Tuy nhiên, nộp hồ sơ xin visa Ý phải nộp trước 3 tuần so với ngày dự kiến đi, do đó sẽ mất thời gian một chút. Nhìn chung, xin visa Ý sẽ dễ dàng hơn nếu bạn biết những kinh nghiệm dưới đây. Nếu bạn đi tour du lịch Ý, bạn có thể không cần lo lắng về điều này bởi bên tour sẽ hỗ trợ mọi thủ tục cần thiết.

 

 

Tour du lịch Ý chuẩn bị hồ sơ làm visa

Hồ sơ xin visa du lịch Ý

Để xin được visa đi du lịch Italia, bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ gồm đầy đủ các giấy tờ sau:

 

  • Hộ chiếu hoặc giấy thông hành còn thời hạn ít nhất 6 tháng và 2 trang trắng, kèm theo hộ chiếu cũ (nếu có). 
  • Đơn xin visa điền đầy đủ các mục, chính xác, rõ ràng, viết bằng mực xanh.
    • 2 ảnh màu chụp hộ chiếu cỡ 4x6cm, nền trắng theo quy định (ảnh mới chụp không quá 6 tháng.
    • Sổ hộ khẩu photo công chứng (kèm bản gốc đối chiếu), nếu bạn đi cùng con thì cần có giấy khai sinh photo của con. 
      • Giấy xác nhận đặt chỗ máy bay.
      • Chứng minh trình độ học vấn, chuyên môn thông qua các giấy tờ tương đương.
        • Giấy chứng minh tài chính của ngân hàng.
        • Chứng minh về việc có chỗ lưu trú ở Ý.
          • Chứng minh quan hệ với người hoặc cơ quan mời sang Ý và mục đích chuyến đi, cư trú.
          • Bảo hiểm y tế toàn phần hoặc số tiền bảo đảm tương ứng.

          Visa là điều kiện bắt buộc nếu bạn muốn đi du lịch Ý

          Nộp visa Ý ở đâu?

          Sau khi đã chuẩn bị đủ giấy tờ, bạn có thể nộp hồ sơ xin visa du lịch Ý tại lãnh sự quán Ý ở Hà Nội hoặc TP.HCM. Cụ thể:

          • Địa chỉ lãnh sự quán Ý tại TP.HCM: Tòa nhà The Manor, 91 Nguyễn Hữu Cảnh, quận Bình Thạnh. Điện thoại: (08) 6258 6473.
          • Thời gian tiếp nhận: Thứ 3: 8h30-12h, thứ 4: 8h30-12h và 13h30-16h00.
            • Địa chỉ lãnh sự quán Ý tại Hà Nội: Số 9 Phố Lê Phụng Hiểu, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Điện thoại: (04) 3825 6246 – 3825 6256 .
            • Thời gian xét duyệt visa du lịch Ý

            Thông thường, thời gian xét duyệt visa Ý của Đại sứ quán Ý là 15 ngày. Trong trường hợp đơn xin cấp visa Ý nộp không đủ 15 ngày trước ngày khởi hành vẫn được nhận, tuy nhiên có thể bạn sẽ không được cấp visa trước 15 ngày. Do đó, kinh nghiệm làm hồ sơ xin visa đi tour du lịch Ý là bạn nên làm càng sớm càng tốt, tối thiểu 3 tuần trước khi đi du lịch để đảm bảo không ảnh hưởng đến kế hoạch khi không xin được visa nhé.

            Xin visa du lịch Ý có phỏng vấn không?

            Không phải tất cả mọi người xin visa du lich Y đều phải phỏng vấn. Việc có phải qua vòng phỏng vấn hay không sẽ do Đại sứ quán ý quyết định và liên lạc lại sau khi bạn đã nộp hồ sơ. 

            Kinh nghiệm phỏng vấn xin visa tour Ý thành công là bạn nên mặc lịch sự và trả lời tự tin, rõ ràng các câu hỏi của nhân viên Đại sứ quán. Đặc biệt, hãy thể hiện thái độ tôn trọng với người phỏng vấn, điều đó sẽ giúp bạn dễ dàng vượt qua vòng phỏng vấn hơn đấy.

            Tour du lịch Ý

            Trên đây là những kinh nghiệm về cách xin visa du lịch Ý mà Du Lịch Việt tổng hợp lại, hy vọng có thể giúp ích cho mọi người. Để có thể tận hưởng trọn vẹn chuyến đi mà không phải lo lắng về việc làm visa, bạn có thể liên hệ với Du Lịch Việt để đặt tour Ý giá rẻ. Mọi thủ tục visa sẽ được Du Lịch Việt lo trọn gói, bạn chỉ cần xách vali lên và đi thôi nhé!

            Với những thủ tục, giấy tờ được nêu ở trên, bạn đã chuẩn bị đầy đủ cho một tấm thẻ visa rồi đấy. Nếu bạn vẫn băn khoăn xin visa Ý có khó không thì xin visa đi Ý không hề khó khi bạn tập trung vào công việc này và thực hiện một cách nghiêm túc. Rất nhiều cảnh đẹp, điều thú vị trong văn hóa, ẩm thực Ý đang đón chào bạn tới. Hãy nắm chắc tấm thẻ visa và tới Ý tận hưởng những điều tuyệt vời ngay thôi.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Nhập tên của bạn vào đây